Tin tức

Thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m², tuy nhỏ nhưng rất thoáng mát

 

Với mảnh đất 20,8m² cùng những ý muốn của chủ nhà đưa ra, KTS đã khéo léo tạo ra 1 không gian sống tinh tế, đầy đủ công năng, và vô cùng ấm cúng.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn thiết kế để bạn tham khảo.

Thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m², tuy nhỏ nhưng rất thoáng mát - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn tầng trệt và tầng 1.

Thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m², tuy nhỏ nhưng rất thoáng mát - Ảnh 2.

Mặt bằng tư vấn tầng 2 và tầng 3.

Thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m², tuy nhỏ nhưng rất thoáng mát - Ảnh 3.

Mặt bằng tư vấn tầng tum.

Mảnh đất của bạn có diện tích là 20,8m², ưu điểm của mảnh đất này là khá vuông vức. Vì vậy không khó để có thể tạo ra 1 không gian sống dễ chịu và tiện nghi. Theo yêu cầu và mong muốn của bạn đề ra thì chúng tôi đưa ra phương án là làm 4 tầng 1 tum thì sẽ rất hợp lý, vừa tiết kiệm được chi phí, vừa sử dụng đầy đủ công năng.

Nhìn vào mặt tiền ngôi nhà thì cửa vào sẽ ở phía bên phải. Bước vào bên trong đầu tiên là sảnh, KTS khéo léo bố trí một khoảng sân nhỏ để xe máy, ở khoảng sảnh này sẽ được bố trí tủ giày thấp.

Cạnh không gian sảnh là vệ sinh nhỏ, trong phương án này, KTS đã đẩy hết thang và vệ sinh về phía sau cùng của ngồi nhà, khoảng không gian thoáng và đẹp nhất sẽ dành cho những phòng sinh hoạt chính như khách, ăn, bếp và ngủ.

Đi vào phía trong là phòng khách nhỏ xinh, đầy đủ công năng như ghế văng, armchair thư giãn, bàn trà và kệ tivi, điểm thêm một vài cây cảnh thêm sinh động.

Từ phòng khách nhìn ra phía mặt tiền cũng được bố trí cửa sổ thoáng phía trên cao để lấy ánh sáng tự nhiên bên ngoài, rất thông thoáng.

Với thiết kế này, KTS vẫn tạo ra thêm được 1 kho nhỏ dưới gầm thang cho chủ nhà để đồ hoặc máy bơm trong đó.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 4.

Không gian phòng khách nhẹ nhàng, tinh tế.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 5.

Sử dụng đồ nội thất đơn giản, nhỏ xinh.

Lên tầng 2 là không gian ăn và bếp, ở tầng này, ngoài không gian ăn và bếp ra, KTS cũng bố trí thêm một vệ sinh nữa sẽ rất tiện ích cho mọi người trong nhà. Không gian phòng không lớn, vì vậy nên sử dụng những đồ nội thất sáng màu, hệ tủ bếp và bàn ăn có thể sử dụng tone màu trắng hoặc màu gỗ sồi để không gian không bị nặng nề, luôn có cảm giác rộng rãi và thông thoáng.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 6.

Hệ tủ bếp chữ I tone màu trắng với đầy đủ công năng.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 7.

Bộ bàn ghế ăn màu gỗ sồi nhẹ nhàng, tình cảm.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 8.

Không gian ăn và bếp liên thông, rộng rãi và thoáng đãng.

Tới tầng 3 là dành cho phòng ngủ master, tầng này KTS sẽ bố trí phòng ngủ to kết hợp vệ sinh rộng rãi phía trong. Căn phòng có hệ cửa sổ lớn, đón trực tiếp ánh sáng tự nhiên, hệ bàn làm việc và đầu giường áp sát phía cửa sổ, khu vực này bố trí rèm linh động sẽ tiện lợi hơn khi làm việc hoặc khi ngủ của chủ nhà. Vệ sinh của phòng này sẽ to hơn vệ sinh 2 tầng dưới, có đầy đủ công năng như lavabo, bồn cầu và phòng tắm kính.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 9.

Phòng ngủ sử dụng tone màu trắng, bố trí gần cửa sổ để đón nhiều ánh sáng tự nhiên.

Lên tới tầng 4, theo chủ nhà mong muốn là bố trí 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh mini. Với diện tích đất sử dụng hiện có và theo mong muốn của chủ nhà đưa ra thì KTS sẽ tư vấn là vẫn bố trí được 2 phòng ngủ nhỏ và 1 vệ sinh chung cho 2 phòng, thêm vào đó sẽ có 1 lavabo nữa ở phía ngoài để tiện việc sinh hoạt cá nhân như rửa mặt mũi, đánh răng, hoặc rửa tay.

Theo phương án này là khá hợp lý và sát với yêu cầu của chủ nhà đưa ra. Ngoài ra, về phía phòng ngủ, KTS tư vấn chủ nhà sử dụng giường phản bệt kết hợp liền với tủ quần áo sẽ tiết kiệm triệt để không gian và vẫn đầy đủ công năng của mỗi phòng.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 10.

Giường phản bệt kết hợp liền tủ quần áo.

Tầng trên cùng sẽ chia làm 2 không gian, phía trước sẽ là phòng thờ, phía sau sẽ để máy giặt và sân phơi, có mái che kính rất tiện lợi, không ảnh hưởng mưa gió hay thời tiết xấu.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 11.

Phòng thờ trang nghiêm với tone màu trầm.

Tư vấn thiết kế nội thất nhà ống diện tích 21m² thoáng mát, đầy đủ công năng - Ảnh 12.

Vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng.

Sản Phẩm Bán Chạy