Tin tức

10 thiết kế phòng ngủ trong căn hộ nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay

Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ ngày càng tốt hơn nhờ có những thiết kế phòng ngủ thông minh và sáng tạo nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ tính năng cần có.

Phòng ngủ thoải mái luôn là bài toán thiết kế khó chịu đối với những ai sở hữu một căn hộ có diện tích nhỏ. Vì đặc thù là không gian riêng tư, cần sự kín đáo và thoải mái nên phòng ngủ thường chiếm diện tích lớn trong nhà và có những bức tường bao kín kẽ gây cảm giác ngột ngạt.

Để giúp những căn hộ nhỏ rộng rãi và thoải mái hơn về không gian khi vẫn đáp ứng được nhu cầu có phòng ngủ riêng tư, những ý tưởng thiết kế thông minh và sáng tạo của các kiến trúc sư đã ra đời. 10 ý tưởng đặc biệt dưới đây sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn và có thể áp dụng ngay vào căn hộ của mình.

1. Căn hộ ở Abbeville

Căn hộ nhỏ ở Anh này có các không gian sống tập trung xung quanh một kệ sách thông minh, đẹp mắt có chức năng như một vách ngăn chia phòng. Nó ngăn cách phòng ngủ với khu vực ghế sofa và nhà bếp, trong khi bảng điều khiển trung tâm có thể xoay để hiển thị TV màn hình phẳng ở cả hai bên.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 1.

Thiết kế thông minh và linh hoạt này giúp căn hộ nhỏ vẫn đầy đủ tính năng mà không cần tốn nhiều diện tích phòng.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 2.

Giường ngủ nằm phía sau kệ sách vừa riêng tư lại không làm chật chội thêm không gian chính.

2. Căn hộ Achille

Một công ty thiết kế của Pháp đã thiết kế một căn hộ nhỏ theo phong cách sang trọng với việc sáng tạo không gian phòng ngủ trở nên ấn tượng. Rất nhiều hốc lưu trữ được giấu dưới cầu thang, trong tủ quần áo và được tích hợp ở các hộp trong phòng tắm.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 3.

Phòng ngủ là không gian tách biệt nhờ bảng màu đen nổi bật.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 4.

Không chỉ là chỗ ngủ, nó còn có các khối hộp lưu trữ đồ và là tủ quần áo. Nhà vệ sinh được đặt bên cạnh rất thông minh và gọn gàng.

3. Căn hộ Chelsea

Kiến trúc sư Rick Joy đã tạo ra một căn hộ tiện lợi ở New York theo phong cách quyến rũ, gợi cảm, nơi chiếc giường được bao bọc bằng rèm vải lanh. Mặc dù không gian nhỏ, nhưng nhờ thiết kế thông minh mà mang lại cho không gian một cảm giác sang trọng.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 5.

Không tốn diện tích nhưng những tấm rèm lại làm rất tốt công việc ngăn cách và tạo khoảng không riêng tư cho phòng ngủ trong một căn hộ không sử dụng tường ngăn cách.

4. Căn hộ ở Đài Bắc

Được thiết kế bởi Cloud Pen Studio, phòng ngủ được phân chia từ phần còn lại của không gian của đơn vị tủ quần áo và kệ sách. Ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cùng phối hợp với nhau để tạo ra không gian sống thoải mái nhất cho chủ nhân.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 6.

Giường ngủ được ngăn cách bởi tủ quần áo và kệ lưu trữ chính là thiết kế đa năng cần có trong một không gian căn hộ có diện tích mặt sàn nhỏ.

5. Căn hộ ở Ba Lan

Kiến trúc sư Ewa Cherny đã xây dựng một căn hộ nhỏ tuyệt vời ở thành phố Warsaw, Ba Lan. Tính năng thú vị nhất của căn hộ này là tủ sách, đóng vai trò như một chiếc cầu thang dẫn lên gác xép là phòng ngủ. Không gian nhẹ nhàng, thoáng mát làm nổi bật sự kết hợp sắc nét của tông màu gỗ tự nhiên, màu trắng và màu đen từ gạch lát nền.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 7.

Thiết kế phòng ngủ gây ấn tượng nhờ tủ sách đóng vai trò là cầu thang dẫn lên gác xép đặt phòng ngủ. Với những căn hộ có trần cao thiết kế này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

6. Căn hộ Zoku Amsterdam

Concrete Architectural Associates, công ty thiết kế nhà đã thiết kế không gian căn hộ này làm nơi cư trú lâu dài của Zoku Amsterdam. Gác xép rộng được chọn làm phòng ngủ được bao quanh bởi các thanh gỗ mở, vừa thoáng khí lại đảm bảo vấn đề bảo mật.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 8.

Phòng ngủ đặc biệt gây tò mò bởi thiết kế độc đáo sử dụng những thanh gỗ mở thay vì xây tường kín.

7. Căn hộ ở Moscow, Nga

Được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ mới cưới và đặt tại Moscow, Nga, kiến trúc sư Ruetemple đã chèn thêm rất nhiều kệ lưu trữ quanh ngóc ngách của phòng ngủ.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 9.

Thay vì bỏ phí khoảng không gian đắt giá, kiến trúc sư Ruetemple sáng tạo thêm kệ lưu trữ thông minh để cất giữ sách và các món đồ sinh hoạt khác.

8. Căn hộ ở London

Căn hộ ở London này có là một trong những ý tưởng thiết kế giường tuyệt vời nhất của một căn hộ từng có: một phòng ngủ nổi lơ lửng ngay dưới giếng trời. Thậm chí phần kính còn có thể mở để bạn ngủ ngoài trời nếu thích.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 10.

Giường ngủ nằm lơ lửng giữa không trung để lại không gian phía dưới cho các không gian sinh hoạt cần thiết khác.

9. Căn hộ Pod chic

Giống như một số thiết kế phòng ngủ ở trên, căn hộ Pod chic tiếp tục có phòng ngủ mở không sử dụng tường bao. Thay vào đó các đồ nội thất mô-đun bằng gỗ thanh lịch nằm ở trung tâm được thiết kế thông minh phục vụ như một vách ngăn phòng ngủ với một bên là phòng khách và một bên là nhà bếp.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 11.

Chất liệu gỗ tối màu nổi bật khác hoàn toàn với không gian phòng khách làm phòng ngủ có tính chất nhấn nhá cho căn hộ vốn có diện tích hẹp này.

10. Căn hộ ở Áo

Nhà thiết kế nội thất Tatyana Bobyleva đã thiết kế một không gian căn hộ nhỏ, thô sơ thành một nơi ở mới thanh lịch. Bởi vì không gian nhỏ nên nhà thiết kế dễ dàng phô trương những sản phẩm nội thất chức năng cao cấp và nội thất chất lượng hơn số lượng.

Gợi ý 10 thiết kế phòng ngủ cho căn hộ có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay - Ảnh 12.

Phòng ngủ nằm sâu với thiết kế cửa kính trong suốt giúp không gian mở theo cách hiện đại.

Sản Phẩm Bán Chạy