Tin tức

Nhà trong ngõ hẹp của một nghệ sĩ

Nằm ẩn sâu trong khu dân cư đông đúc, bên trong ngôi nhà ở Cầu Giấy (Hà Nội) lại là một không gian rộng lớn mở ra với thiên nhiên.

Công trình xây dựng trên mảnh đất 175 m2 (diện tích xây dựng 115 m2) được thiết kế hơi khác thông thường, quay hông ra ngoài ngõ, tạo nên một cổng vào ngay dưới hiên.

Đó là cách để ngôi nhà mở mặt tiền thoáng rộng ra mảnh vườn nhỏ.

Công trình do KTS Hoàng Thúc Hào và Nguyễn Duy Thanh thiết kế, kết hợp với ý tưởng của chủ nhà là một nghệ sĩ điêu khắc.

Tầng 1 khai thác tối đa điểm nhìn ra ngoài vườn qua hệ vách kính phía trước.

Ấn tượng nhất ở không gian này là mảng trần bê tông thô ráp không trát, sơn. Bên cạnh phòng khách và bếp, tầng 1 còn bố trí một phòng ngủ.

Cầu thang gỗ nằm ngay không gian chính như một điểm nhấn. Chủ nhà chú tâm thiết kế cầu thang như một tác phẩm nghệ thuật. Một số đồ đạc và vật dụng trong nhà như đèn, bàn ăn, bàn nước, kệ tivi đều là những tác phẩm do chủ nhân thực hiện.

Cầu thang ở tầng 2 được đặt trang trọng như một tác phẩm điêu khắc. Đây là không gian sinh hoạt chung và nơi chơi của trẻ. Tầng 2 có hai phòng ngủ nằm về hai phía, trong đó có phòng ngủ chính.

Phía trên cầu thang là một giếng trời tràn ngập ánh sáng.

Hiên ở tầng hai đua ra tới 2,1 m, các phòng sử dụng vách kính lớn để kết nối với không gian bên ngoài, nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc của chủ nhân.

Tầng 3 có một vườn sỏi ngoài trời, gợi cảm giác gần gũi thiên nhiên.

Vườn sỏi này còn có tác dụng chống nóng.

Mảnh vườn nhỏ trước nhà đầy màu xanh.

 

Sản Phẩm Bán Chạy