Tin tức

Lưu ý phong thuỷ khi lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí

Việc lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí không chỉ cần đề cao tính thẩm mỹ và sự thuận tiện, độ an toàn trong quá trình sử dụng, mà còn cần phải đảm bảo phù hợp với các yếu tố phong thủy, nhằm mang lại cho ngôi nhà những điều may mắn và tốt đẹp nhất, đồng thời luôn tạo được tâm trạng vui tươi, phấn chấn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình lắp đặt đèn trang trí, giúp đảm bảo được sự phù hợp về mặt phong thủy.

1. Phải cân bằng giữa Âm và Dương

Theo phong thủy, sự cân bằng của 2 yếu tố âm – dương là trạng thái tốt nhất cho sự sống của con người và vận vật. Chính vì vậy, việc lắp đặt đèn trang trí cũng cần tuân thủ và đạt được sự cân bằng này để mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất cho ngôi nhà.

Lưu ý phong thuỷ khi lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí

Nếu bạn lắp các loại đèn trang trí trên tường hoặc trên trần nhà thì không nên lắp thêm quá nhiều thiết bị chiếu sáng khác. Thứ nhất, sai lầm này sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, rối mắt, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ; thứ hai, nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc phân bổ và di chuyển, tiêu thụ nguồn năng lượng trong nhà ở, xét về mặt phong thủy.

Khi bổ sung thêm các loại đèn chiếu sáng khác quá nhiều không những sẽ gây thừa thãi ánh sáng, mà còn làm bóng mắt, gây ảnh hưởng xấu tới thị lực, nhất là khi trong nhà bạn có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, một khi đã lắp đèn trang trí trên trần nhà thì bạn cũng không nên lắp thêm quạt trần, đặc biệt là ở vị trí ngay dưới đèn trang trí. Điều này cũng sẽ làm rối mắt, chật chội không gian và gây ảnh hưởng đến thị lực. Cánh quạt trần sẽ cản sáng của đèn, khi sử dụng cùng lúc cả quạt và đèn thì sẽ gây ra hiện tượng bóng sáng náo loạn, ngoài ra thì cánh quạt quay sẽ quạt hơi nóng từ đèn xuống nền nhà, khiến cho không gian càng trở nên oi bức hơn.

Lưu ý phong thuỷ khi lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí
Tất nhiên, sự chồng chéo bất hợp lý như vậy cũng sẽ gây phá vỡ sự cân bằng âm dương. Nếu muốn kết hợp cả đèn trang trí và quạt trần để trang trí và làm mát cho không gian thì trên thị trường hiện nay có các mẫu đèn chùm quạt trần với thiết kế rất tiện lợi, gọn nhẹ và sang trọng.

2. Sử dụng màu đèn chiếu sáng đúng mục đích

Màu sắc ánh sáng không chỉ có những tác dụng nhất định trong việc khơi gợi cảm xúc của con người, mà còn có những ý nghĩa về mặt phong thủy. Nếu có được sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho từng không gian thì sẽ mang lại hiệu quả rất lớn về mặt phong thủy và cảm xúc cho chủ nhân căn phòng.

Lưu ý phong thuỷ khi lựa chọn và lắp đặt đèn trang trí
Ví dụ, với phòng ăn, không gian cần có được cảm giác ấm áp,  gần gũi và ngon miệng thì nên chọn đèn có ánh sáng vàng. Màu ánh sáng này không chỉ làm cho thức ăn trông ngon miệng hơn, mà còn tạo cảm giác ấm cúng, quây quần, tạo sự thuận hòa cho các thành viên gia đình trong mỗi bữa ăn. Đối với phòng ngủ vợ chồng, các ánh sáng nên chọn là hồng, đỏ… nhằm tạo cảm giác hạnh phúc, hưng phấn và lãng mạn, giúp tình cảm được thăng hoa.

Sản Phẩm Bán Chạy