Tin tức

Lưu ý chọn đèn trang trí tường

Trong không gian nội thất, đèn trang trí tường được xem là một vật dụng không thể thiếu, góp phần giúp căn phòng trở nên lung linh và gia tăng tính thẩm mỹ nhiều hơn. Rất nhiều người cảm thấy thắc mắc chưa biết phải chọn màu sắc, độ chiếu sáng của những chiếc đèn tường như thế nào. Hiểu được tâm lý ấy, chúng tôi đã tổng hợp một số gợi ý dưới đây, cùng tham khảo xem sao bạn nhé!

1. Dựa vào phong cách của không gian

Yếu tố đầu tiên bạn cần phải nhớ khi chọn đèn trang trí tường đó là phong cách của công trình. Chẳng hạn như đèn trang trí tường quán cà phê, cho phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ,…Còn tùy vào từng không gian khác nhau mà bạn quyết định nên chọn kiểu đèn trang trí nào đậm nét thuần Việt hay mang vẻ đẹp Á Đông, những kiểu đèn thiết kế hiện đại hay tráng lệ với phong cách châu Âu.

Lưu ý chọn đèn trang trí tường

Gia chủ cũng phải tính toán kỹ lưỡng để điều chỉnh cũng như phối hợp với tổng thể bố cục của đèn chiếu sáng với toàn bộ không gian, từ đó mang lại vẻ đẹp nhất quán với căn phòng.

2. Mục đích sử dụng đèn trang trí tường

Muốn chọn đèn trang trí tường kiểu hiện đại cho phòng khách hay phòng ngủ thì bạn đều phải cân nhắc kỹ đến đặc điểm chiếu sáng của mỗi không gian. Nếu bạn chọn đèn trang trí cho nhà tắm, vậy thì ngoài việc đảm bảo ánh sáng, sự ấm áp thì bạn còn phải lưu ý đến khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm của đèn. Ngoài ra, nếu chọn đèn trang trí cho văn phòng thì bạn cũng cần phải lựa chọn những chiếc đèn trang trí cung cấp ánh sáng vừa đủ, nhẹ nhàng, không gây khó chịu mắt trong suốt quá trình làm việc.

Lưu ý chọn đèn trang trí tường

 

3. Cân đối với diện tích

Bên cạnh việc chọn đèn trang trí tường phù hợp với mục đích dùng thì bạn cũng phải chú ý đến quá trình chọn đèn. Đảm bảo loại đèn phải có sự cân đối với diện tích không gian cần trang trí.

Hai loại đèn là đèn ốp tường hay đèn chùm đều cần lưu ý để đảm bảo lựa chọn loại với kích thước vừa phải, tương xứng với diện tích của không gian hay độ cao của tường. Ngược lại, nếu không lựa chọn được đèn trang trí phù hợp với tường thì nó sẽ vô hình chung khiến cho tính thẩm mỹ của không gian bị mất đi, gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt và sử dụng.

Lưu ý chọn đèn trang trí tường

4. Chú ý khu vực chiếu sáng của đèn trang trí tường

Bạn nên lưu ý đến việc bố trí và sắp xếp đèn sao cho phù hợp với khu vực chiếu sáng của đèn. Tuyệt đối không được vượt quá 3% diện tích của cả không gian. Muốn gia tăng hiệu suất ánh sáng bạn có thể kết hợp cùng với một số loại đèn trang trí khác như đèn bàn, đèn trần,…

5. Phù hợp với không gian tổng thể

Sử dụng đèn trang trí tường cần phải đảm bảo chắc chắn nó phù hợp với không gian tổng thể. Hơn nữa, ánh sáng trang trí cũng phải phù hợp với phong cách Việt Nam. Hay bạn cũng có thể trang trí theo phong cách châu Âu, châu Á. Điều quan trọng là phải đảm bảo sự hài hòa, kết hợp với những chi tiết trong không gian mà không gây phản cảm, khó chịu, lộn xộn.

Lưu ý chọn đèn trang trí tường

6. Tương ứng với môi trường xung quanh

Việc chọn đèn trang trí còn tùy vào đặc điểm của không gian cũng như môi trường ở xung quanh. Khi lựa chọn được những sản phẩm tương thích thì nó sẽ giúp hiệu ứng ánh sáng được tăng cao, đồng thời cũng giúp cho không gian thêm độc đáo và ấn tượng hơn bội phần.

Lưu ý chọn đèn trang trí tường

Chẳng hạn như khi chọn đèn cho phòng khách, bạn có thể cân nhắc đến chiếc đèn chùm lung linh, màu sắc ánh sáng phù hợp với tổng thể không gian. Song, nếu muốn chọn đèn cho phòng bếp, phòng tắm thì ngoài độ sáng bạn còn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như sự chịu nhiệt, độ bền, chịu ẩm, rồi sau đó mới đến ánh sáng. Khi chọn những chiếc đèn trang trí tường cho phòng tắm mà không đảm bảo chịu ẩm thì sẽ gây nguy hiểm và không duy trì được độ bền lâu theo thời gian.

7. Kết cấu không gian phải đủ độ tải để lắp đặt đèn

Bên cạnh yếu tố liên quan đến đèn trang trí thì vai trò, kết cấu của không gian cũng giữ nhiệm vụ không nhỏ. Các đỉnh của đèn phải chắc chắn, chịu tải nhất định, đặc biệt là khu vực trần nhà. Hơn nữa, bạn cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng, khéo léo để làm sao lựa chọn được chiếc đèn phù hợp với độ chịu lực của tường cũng như nhiều không gian khác nới chung. Lắp đặt đèn trang trí cần đảm bảo an toàn, tránh khu vực có trẻ em hay người ngồi ở bên dưới.

Sản Phẩm Bán Chạy