Tin tức

Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất

Với kiểu dáng thiết kế đa dạng, mẫu mã phong phú, giờ đây đèn bàn không chỉ là thiết bị chiếu sáng mà còn là vật dụng dùng để trang trí cho ngôi nhà. Nếu bạn chưa biết cách chọn đèn bàn như thế nào là chuẩn, vậy hãy theo dõi bài viết sau đây để được tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé!

1. Hướng dẫn chọn đèn bàn chuẩn

• Thương hiệu

 Hiện nay trên thị trường có vô vàn mẫu đèn bàn khác nhau, điều này khiến cho người dùng gặp không ít khó khăn khi lựa chọn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn các sản phẩm mang thương hiệu như Ikea, Nuccio, Panasonic, Rinos, Rạng Đông, Philips…Những sản phẩm này không chỉ đảm bảo chất lượng mà giá cả còn phù hợp với túi tiền, kiểu dáng đẹp, bền bỉ.
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất

• Màu sắc ánh sáng đèn

 Nhiều người cho rằng ánh sáng vàng sẽ tốt hơn ánh sáng trắng cho mắt, tuy nhiên đó là quan điểm sia lầm. Theo một nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, trong cùng một cường độ ánh sáng vàng và ánh sáng trắng đều có tác động như nhau đối với sức khỏe của người dùng. Điểm khác biệt là màu sắc của ánh sáng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của người dùng. Nếu ánh sáng vàng mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi thì ánh sáng trắng đem lại cảm giác thoải mái, mới mẻ hơn.

• Cường độ ánh sáng đèn phù hợp

 Còn tùy vào tính chất công việc mà bạn lựa chọn loại đèn có cường độ ánh sáng khác nhau. Nếu đèn dùng cho việc đọc sách báo thì bạn nên chọn loại có cường độ từ 500 đến 550 lux. Về độ rọi tiêu chuẩn dành cho việc học tập và nghiên cứu là 700 đến 750 lux.
Đối với những người yêu cầu tính chất công việc tỉ mỉ, chi tiết như thiết kế bản vẽ, gia công chế tác mỹ ký, trang sức,…thì bạn nên chọn đèn bàn làm việc với cường độ phù hợp, trên dưới 1000 lux.

• Giá đèn làm việc

 Còn tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn chiếc đèn với giá cả phù hợp. Thông thường, một chiếc đèn có cahát lượng tốt sẽ có giá cao hơn đèn thông thường. Song, nếu bạn chịu khó kiếm tìm có thể tìm được sản phẩm tốt mà giá cả phải chăng.
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất

• Tính năng của đèn

Đèn bàn ngoài việc chiếu sáng căn phòng, góc học tập, nơi làm việc thì còn có nhiều tính năng khác nhau. Và dựa vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn loại đèn với tính năng như thế nào.
Một trong những tính năng nổi bật nhất có thể kể đến của đèn bàn chính là khả năng chống cận thị, bảo vệ thị giác của chiếc đèn. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện một số loại đèn có khả ănng giảm ánh sáng chiếu từ màn hình máy tính. Hoặc có thể điều chỉnh được ánh sáng, thay đổi góc độ chiêu sáng của đèn,…
• Độ tiện lợi
Bên cạnh tính năng chùng thì khi chọn đèn bàn bạn cũng nên quan tâm đến những tiện ích riêng mà đèn bàn mang lại. Giả sử, với đèn bàn Ikea có ưu điểm là thiết kế cao, vùng sáng rộng, dễ điều chỉnh linh hoạt động cao và độ sáng. Còn đèn Philíp có tính năng cảm ứng thông minh, đèn Panasonic có cấu tạo chắc chắn, cho phép gập gọn, chất lượng chiếu sáng bền bỉ, tiết kiệm điện năng.
• Phù hợp với không gian
Một chiếc đèn phù hợp với không gian chắc chắn là tiêu chí không thể thiếu khi lựa chọn đèn bàn làm việc. Đối với bàn có diện tích nhỏ, bạn nên cân nhắc đến việc chọn đèn gắn tường. Hay căn phòng hẹp nên tránh các chiếc đèn quá khổ, rườm rà, chỉ nên chọn đèn màu trắng, thiết kế đơn giản như đèn Ikea, Nuccio, Jansjo…
Với những căn phòng rộng rãi có thể chọn đèn đơn giản, nhưng cần phải lưu ý đến phong cách, gam màu mà căn phòng hướng đến để có lựa chọn phù hợp. Nếu bạn là người yêu thích phong cách mạnh mẽ, tối giản, hãy lựa chọn chiếc đèn bàn của Panasonic. Còn để tăng thêm sự nhẹ nhàng, tinh tế, hãy ưu tiên lựa chọn mẫu đèn có thiết kế mềm mại như Rinos chẳng hạn.
• Đèn nào thì tốt cho thị lực
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất
Muốn kiểm tra chiếc đèn có tốt cho thị lực hay không bạn hãy quan sát. Thấy ánh sáng ở trên bàn dưới ngọn đèn gần giống với ánh sáng dưới cửa sổ khi trời không mây thì đèn có ánh sáng tốt. Sau khi làm việc, ngồi học đúng tư thế dưới ánh đèn trong vòng 30 đến 45 phút không bị nhức, mỏi mắt.

2. 6 mẫu đèn bàn làm việc hot nhất

• Đèn bàn gắn với đôn tròn gỗ
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất
• Đèn đọc sách Jansjo
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất
• Đèn kẹp bàn Ikea Tertial
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất
• Đèn làm việc Ikea Forsa
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất
• Đèn bàn LED Panasonic
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất
• Đèn bàn Philips
Hướng dẫn chọn đèn bàn làm việc chuẩn nhất

Sản Phẩm Bán Chạy