Tin tức

Cách bố trí đèn trang trí trong nhà

Chọn được đèn trang trí đẹp chưa hẳn là bạn đã thành công. Vấn đề cốt lõi nhất chính là làm sao để bố trí đèn phù hợp nhất cho từng không gian, vừa để đáp ứng ánh sáng, vừa đảm bảo sự thuận tiện và tính thẩm mỹ. Một vài chia sẻ kinh nghiệm dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

1. Phòng khách

Cách bố trí đèn trang trí trong nhà

Là không gian cần nhiều ánh sáng cho sinh hoạt chung của cả gia đình, do đó đèn trang trí phòng khách cần được bố trí ở vị trí tâm điểm để tỏa sáng ra xung quanh. Bạn không nên bố trí nhiều đèn xung quanh tivi, mặt gương, kính… vì sẽ gây chói mắt rất khó chịu. Vào ban ngày, nếu nhà thoáng thì nên tận dụng nguồn sáng thiên nhiên. Nếu không gian là quá rộng, đèn ở vị trí trung tâm không thể chiếu sáng tới các góc khuất thì có thể bổ sung thêm đèn tường, đèn vách ở những nơi cần thiết. Thông thường với không gian này thì chúng ta sẽ sử dụng nguồn sáng chính là đèn chùm hoặc đèn downlight, kết hợp thêm với đèn hắt khe, đèn tường hay đèn thả để tạo điểm nhấn.

2. Phòng ngủ

Cách bố trí đèn trang trí trong nhà

Với phòng ngủ thì nên lắp đèn ở gần vị trí đầu giường nhưng không quá sát và trực diện với người nằm ở dưới. Mục đíc là để cung cấp ánh sáng khi bạn muốn đọc sách. Nên ưu tiên các loại bóng có thể xoay được và cho phép điều chỉnh cường độ, màu sắc ánh sáng khác nhau. Với không gian này thì ta thường sử dụng đèn ốp trần trang trí, đèn âm trần, đèn hắt khe hoặc đèn để bàn.

3. Phòng bếp

Với những phòng bếp có thiết kế hiện đại, tủ bếp không gắn sát xuống sàn thì bạn có thể bố trí đèn trang trí, chiếu sáng ngay dưới chân bếp. Không gian ăn uống thì cần treo đèn với độ cao vừa phải, ở vị trí giữa bàn và cho phép điều chỉnh lên/xuống khi cần. Thích hợp nhất cho không gian này chính là đèn có ánh sáng màu vàng, cam vì có tác dụng kích thích vị giác.

4. Các khu vực hàng lang, tiền sảnh, cầu thang..

Nên bố trí đèn chiếu sáng một cách gián tiếp. Chẳng hạn như bố trí đèn vách, đèn sâu nhỏ dài dọc theo hành lang để không tạo cảm giác hun hút, hoang lạnh; với cầu thang thẳng thì nên dùng đẹp ốp trần ở giữa, và dùng đèn vách nếu cầu thang có độ uốn.

5. Cân nhắc độ sáng cần thiết cho các phòng

Đối với mỗi không gian thì công năng sử dụng là khác nhau nên nhu cầu về ánh sáng cũng có sự khác biệt. Do đó tùy vào mỗi không gian mà chúng ta sẽ chọn đèn có công suất ánh sáng khác nhau:

– Phòng khách: Độ sáng 400 lux
– Phòng ngủ: Độ sáng 100 lux
– Phòng bếp: Độ sáng 600 lux
– Phòng học: Độ sáng 700 lux
– Phòng tắm: Độ sáng  400 lux
– Sân: Độ sáng 100 lux

Trên đây là một số chia sẻ về cách bố trí đèn trang trí phù hợp cho từng không gian. Quý khách hàng còn được tư vấn thêm và tham khảo các mẫu đèn trang trí nội – ngoại thất đẹp, chất lượng, hỗ trợ thi công lắp đặt… hãy liên hệ với Đèn trang trí DT Lighting ngay hôm nay.

Sản Phẩm Bán Chạy