Tin tức

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đơn giản nhưng đẹp hoàn hảo, thu hút mọi ánh nhìn

Từ phong cách tối giản, phong cách hình học đến phong cách công nghiệp cực ngầu… chỉ nhìn thôi, bạn sẽ muốn học tập ngay những ý tưởng thiết kế phòng ngủ tuyệt vời này!


Những thiết kế phòng ngủ hiện đại dưới đây không chỉ gắn với một phong cách – những không gian này rất đa dạng và thú vị như những chủ nhân khác nhau của chúng vậy. Mỗi phòng ngủ lại như đang kể những câu chuyện khác nhau.

Nếu bạn đang có kế hoạch trang trí lại phòng ngủ mà không biết bạn nên đi theo định hướng nào, hãy thử xem một trong những phòng ngủ tuyệt vời dưới đây để lấy những ý tưởng tươi mới mà bạn có thể áp dụng cho chính ngôi nhà của mình.

1. Đáng yêu, đơn giản, phòng ngủ này đã ghi lại sự tưởng tượng với một bảng đầu giường hình ngôi nhà và những bức tranh minh họa động vật độc đáo. Đây là một ý tưởng có thể phù hợp cho bất kỳ độ tuổi nào.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 1.
6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 2.

Không chỉ là phòng ngủ, nó còn kết hợp một góc làm việc gọn gàng không kém ngay gần cửa sổ. Cửa sổ cỡ lớn, sử dụng rèm dạng chớp giúp ánh sáng dễ dàng lọt vào, nhưng cũng dễ dàng chặn lại toàn bộ ánh sáng ở bên ngoài để có giấc ngủ ngon.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 3.

Đối diện bức tường của bảng đầu giường chính là một chiếc kệ mở được đặt ở vị trí ngay gần bàn làm việc, giúp tận dụng được không gian, tăng khả năng lưu trữ cho góc làm việc.

2. Đây lại là một phòng ngủ sáng tạo với gam màu tươi sáng tuyệt vời khác. Không gian này có thiết kế sàn theo phong cách hình học cá tính, trang trí tường với những chiếc đèn điêu khắc đẹp mắt.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 4.
6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 5.

Rèm mỏng với những bông hoa màu sáng và những chú bướm tạo nên nét đẹp vô cùng tinh tế cho không gian. Chiếc rèm nặng hơn giúp đảm bảo sự riêng tư vào buổi tối. Phần đuôi của chiếc rèm này được thiết kế như những chiếc lá và những cánh hoa đang mở ra, càng làm tăng thêm chủ đề về vườn của phòng ngủ này.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 6.

Chú chó điêu khắc dạng hình học tuyệt vời này là tác phẩm của nghệ sĩ công nghiệp Ben Foster. Ông cũng nổi tiếng với việc sáng tác những con sói và ngựa theo cùng phong cách này.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 7.

Không gian lưu trữ phong phú là điều phải có cho bất kỳ phòng ngủ nào, nhưng có lẽ hiếm có phòng ngủ nào có khu vực lưu trữ gọn gàng và sạch sẽ như căn phòng này.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 8.

Những tủ gỗ màu trắng sạch sẽ và cách bài trí đã làm biến mất bất kỳ sự mất tập trung nào. Những chậu cây càng làm tô điểm thêm cho chủ đề vườn của phòng ngủ này trở nên thực tế và gần gũi hơn.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 9.

Những chi tiết nhỏ nhưng ấn tượng như thế này giúp tạo sự vui vẻ và thoải mái cho phòng ngủ. Giữa những chiếc đèn hình chiếc lá, bức tường bảng đầu giường sống động với những con ốc đáng yêu này.

3. Chủ đề hình học hiện đại tạo hiệu ứng năng lượng cao, nhưng bảng màu xanh dương nhạt tuyệt vời này vẫn đảm bảo tạo được không gian thư giãn. Quan trọng là cảm giác cân bằng trong phòng ngủ – những chủ đề nhẹ nhàng giúp làm dịu đi những lo lắng ban ngày, nhưng các điểm nhấn năng lượng lại có thể tạo nên sự khác biệt vào thời điểm sáng sớm.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 10.
6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 11.

Tầm nhìn từ phòng ngủ vô cùng tuyệt vời. Mặc dù cửa sổ có vẻ hơi nhỏ, nhưng đều tận dụng được lợi thế chiều cao làm ưu điểm để ghi lại hình ảnh bầu trời bên ngoài.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 12.

Bức tranh cầu thang hình xoắn ốc và những chi tiết nội thất trên tường thể hiện rằng phòng ngủ này dành cho một người yêu thích thiết kế.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 13.

Ở đối diện cuối phòng ngủ, những chiếc kệ đa dạng đã góp phần tạo nên chất lượng nghệ thuật cho căn phòng, ngoài mục tiêu chức năng của nó.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 14.

Hiếm có chiếc ghế nào lại chính là điểm nhấn cho chính nó, nhưng chiếc ghế kẻ sọc đậm này thực sự vô cùng bắt mắt và là chi tiết nổi bật nhất của căn phòng.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 15.

Ánh đèn hiện đại cung cấp ánh sáng cho giường ngủ tạo thành nơi đọc sách tuyệt vời.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 16.

Các khối xây dựng cơ bản của căn phòng rất linh hoạt, dễ dàng phù hợp với bất kỳ phong cách nào. Ví dụ như sẽ chẳng có gì hợp lý hơn sàn gỗ màu tối và những cửa sổ lớn, cũng như những bức tường với những gam màu độc đáo.

4. Đây lại là phòng ngủ mang phong cách công nghiệp hơn là phong cách tối giản. Những lựa chọn vật liệu sáng tạo và chủ đề nội thất khiến cho căn phòng có cảm giác tinh nghịch và sự hào hứng, như thể nó là sự hiện thân của năng lượng sáng tạo trong cuộc sống thành phố vậy.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 17.
6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 18.

Một bảng đầu giường cao đến trần nhà được làm bằng gỗ xẻ, chính yếu tố này đã tận dụng được cảm giác của tự nhiên để tạo sự tương phản với những bức tường màu xám lạnh ở xung quanh, nhưng bề mặt gồ ghề của nó vẫn tạo được ảnh hưởng mang phong cách công nghiệp.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 19.

Những bông hoa cổ điển không phải là một họa tiết phổ biến trong các chủ đề trang trí phong cách công nghiệp nhưng trong thiết kế này nó thực sự đã tạo thành một điểm kỳ quặc đẹp mắt cho góc này.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 20.

Chiếc đèn chùm này nằm trong bộ sưu tập Modo của nhà thiết kế Jason Miller. Bộ sưu tập gồm hàng tá các cấu hình khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, và đây là một trong những mô hình phức tạp.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 21.

Những bức tường trắng đảm bảo mặt bên của phòng ngủ vẫn tinh tế, màu vàng của chiếc tủ là điểm nhấn vô cùng nổi bật thu hút sự chú ý trong căn phòng với những gam màu trung tính này.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 22.

Mọi chi tiết đều được thể hiện qua thiết kế. Thiết kế đèn khá phù hợp với chủ đề phong cách công nghiệp và bộ tản nhiệt được mạ crom vô cùng nổi bật – như sự hầm hố thường thấy ở những ngôi nhà hay căn phòng mang phong cách này.

5. Gam màu tối, tâm trạng và hiện đại – là tất cả những gì mà phòng ngủ này mang lại, tạo cảm giác mạnh mẽ từ những chất liệu có bề mặt nhẵn và ánh đèn vàng mềm mại. Căn phòng này thể hiện sự ấm áp và chào đón mà chỉ phong cách tối giản mới có thể tạo nên..

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 23.
6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 24.

Có lẽ điều ấn tượng nhất trong phòng ngủ này chính là thiết kế giường kiểu hẫng, khiến cho ta có cảm giác như chiếc giường đang bay lơ lửng trong không trung. Trong một căn phòng mà nội thất được sắp xếp hợp lý như thế này thì điều này có thể trở nên nổi bật và đáng nhớ hơn so với bất kỳ chủ đề trang trí nào.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 25.

Tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc lấy cảm hứng từ tự nhiên rất phù hợp với nơi ẩn dật tinh tế này.

6. Phòng ngủ này được thiết kế theo không gian mở – kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời qua cửa kính sát đất. Sàn gạch và những bức tường kết cấu càng làm tăng thêm sự gần gũi với chủ đề thiên nhiên.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 26.
6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 27.

Ghế đẩu và chiếc quạt vintage, đối với một vài người có thể coi nó là phong cách steampunk, những người khác lại cảm thấy nó thiên về Art Deco (Trang trí nghệ thuật), những người khác lại nghĩ có thể nó đơn giản chỉ là sự tinh tế trong thiết kế cổ điển.

6 ý tưởng thiết kế phòng ngủ đẹp hoàn hảo thu hút mọi ánh nhìn - Ảnh 28.

Mọi thứ đều trở nên thú vị hơn khi thiết kế nội thất và vườn được kết hợp với nhau. Xu hướng trồng cây được xem như bất kỳ hình thức nghệ thuật nào khác.

Sản Phẩm Bán Chạy