Tin tức

6 bước vệ sinh đèn chùm đúng cách, an toàn

Đèn chùm là giải pháp chiếu sáng, đồng thời cũng là cách để gia tăng vẻ đẹp cho không gian nội thất. Bên cạnh việc chọn, lắp và sử dụng đèn chùm đúng cách thì bạn cần vệ sinh đèn chùm thường xuyên để đèn luôn sáng bóng, lấp lánh và bền bỉ. Nhưng vệ sinh đèn chùm sao cho đúng và an toàn? Hãy cùng tham khảo 6 bước dưới đây.

Bước 1:

Nguyên tắc và việc làm đầu tiên trước khi bắt tay vào vệ sinh đèn chùm là ngắt nguồn điện. Nếu đèn vừa được thắp xong thì hãy để cho bóng đèn thật nguội. Trong thời gian chờ bóng đèn nguội, tranh thủ di chuyển những món nội thất dễ vỡ ở khu vực xung quanh, phía dưới đèn đèn chùm.

Bước 2:

Nếu cẩn thận, có thể trải một chiếc khăn bông dày hoặc một chiếc thảm bên dưới đèn chùm. Bởi đèn chùm có kích thước lớn và trọng lượng nặng nên quá trình vệ sinh, nếu chẳng may các chi tiết của đèn bị rơi xuống đất thì cũng không bị vỡ. Ngoài ra, đừng quên chụp vài bức ảnh của đèn chùm lúc chưa tháo lắp để thuận tiện cho việc tháo lắp sau này.

6 bước vệ sinh đèn chùm đúng cách, an toàn

Bước 3:

Kê ghế hoặc thang chắc chắn rồi trèo lên chỗ treo đèn chùm và bắt đầu tiến hành công việc. Đầu tiên, bạn sẽ cẩn thận tháo gỡ tất cả bóng đèn của đèn chùm, sau đó là đến các chi tiết như hạt pha lê, khung xương đèn,… Tất cả sẽ được đặt gọn gàng theo thứ tự tháo trên một chiếc khăn mềm.

Bước 4:

Dùng khăn mềm thấm nước rồi lau sạch từng chi tiết vừa tháo. Nếu đèn chùm chỉ bám bụi bẩn thông thường thì chỉ cần thấm khăn với nước sạch rồi lau là được. Nhưng nếu quá bẩn và có những vết bẩn “cứng đầu” thì có thể dùng dung dịch vệ sinh đèn chuyên dụng, sau đó lau lại với nước rồi thấm khô.

Bước 5:

Sau khi vệ sinh bóng đèn và chi tiết, tiếp theo, vệ sinh khung đèn. Hầu hết các loại đèn chùm hiện nay đều sử dụng được làm bằng kim loại, vì thế, rất dễ bị ăn mòn và gỉ sét. Nên khi vệ sinh khung đèn, bạn phải lau chúng với nước rửa đèn chuyên dụng rồi lau lại thật khô. Tại những vị trí có dây điện, tuyệt đối không để dính nước hay bị ẩm ướt để tránh gây ra tình trạng rò rỉ, chập điện sau này, rất nguy hiểm.

6 bước vệ sinh đèn chùm đúng cách, an toàn

Bước 6:

Lắp các chi tiết và bóng đèn theo trình tự ngược lại với lúc tháo. Lưu ý là không để đèn xoay quá nhiều có thể làm lỏng các điểm chốt. Sau đó treo đèn chùm vào vị trí cũ và mở nguồn điện, bật thử đèn. Nếu đèn sáng bình thường thì mọi thứ ổn, nếu đèn không sáng ở một vài bóng thì cần kiểm tra lại cách lắp.

Lưu ý khi vệ sinh đèn chùm: Để đảm bảo an toàn, nên tháo từng bóng đèn và từng chi tiết của đèn chùm xuống và lau rửa. Không nên lau trực tiếp khi chúng còn nằm trên đèn vì như vậy là rất rủi ro. Bởi quá trình tiến hành công việc, do đèn cồng kềnh, nhiều chi tiết nên bạn có thể bỏ sót hoặc gặp khó khăn với một vài chi tiết, nếu cố gắng thực hiện có thể khiến các chốt đèn bị nới lỏng hay thậm chí là đèn bị rơi vỡ, vừa nguy hiểm, vừa tốn một khoản tiền không nhỏ vì giá một chiếc đèn chùm là không hề rẻ.

Sản Phẩm Bán Chạy